CÁC NHÃN HÀNG TẬN DỤNG ĐỘ PHỦ SÓNG CỦA SỰ KIỆN THỂ THAO NHƯ THẾ NÀO?

08/06/2021 Blog 0 comment

 

Với sự phát triển bùng nổ ngày càng lớn của thể thao tại Việt Nam cũng kéo theo không ít người hâm mộ theo dõi các bộ môn này. Và đây thực sự là mảnh đất “màu mỡ” để các nhãn hàng có thể tận dụng giúp sản phẩm hay thương hiệu của mình được phủ sóng rộng rãi hơn. Vậy hãy cùng Dukick “nghía” qua một số nội dung xoay quanh vấn đề này nhé! 

 

Nói đến niềm đam mê thể thao của người Việt Nam thì chắc chắn không thua kém gì các nền thể thao phát triển trên thế giới. Việc gần đây các tổ chức và tập đoàn lớn đổ tiền vào tài trợ đội tuyển Việt Nam chứng tỏ sức hút mạnh mẽ và độ phủ sóng lớn đến như nào! Cùng với việc sắp tới các sự kiện thể thao lớn sẽ diễn ra như vòng loại World Cup vào tháng 6/2021 khi Việt Nam thi đấu tại UAE hay đặc biệt là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á Sea Games sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tháng 11 - 12/2021. Ngoài các sự kiện liên quan đến tuyển Việt Nam còn 1 sự kiện lớn đó là Euro 2021 vào tháng 6/2021.

 

Với sức hút lớn như vậy, các nhãn hàng từ mọi ngành có thể khai thác và tận dụng từ các sự kiện thể thao như trên, với lượng khách hàng mục tiêu lớn: nam giới ở mọi độ tuổi và nữ giới đang tăng lên theo từng ngày ước tính tại thị trường Việt Nam lên tới 50 triệu người. Trong số đó có đến 10% là theo dõi thể thao thường xuyên với ít nhất 1 tiếng/ngày là 5 triệu người - 1 con số khách hàng “khổng lồ” mà các nhãn hàng có thể tiếp cận.

 

Các ngành hàng như FMCG, F&B, điện máy, game,... hoàn toàn có thể tận dụng ưu thế này. Nhưng nên nhớ lượng khách hàng tiềm năng lớn cũng đồng nghĩa với việc kỳ vọng cho chiến dịch quảng cáo sẽ lớn hơn với bình thường. Vì thế việc cân bằng giữa hiệu quả của chiến dịch truyền thông và kinh doanh rất quan trọng. 

 

Có thể kể đến 1 case cực kỳ thành công khi collab cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam là Vinamilk. Sản phẩm đã đạt 54 triệu view trên Youtube cùng hàng chục triệu view trên các nền tảng khác.

Vinamilk đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch quảng cáo năm 2019


 

Với vấn đề này khi hợp tác với Dukick, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm nhờ dịch vụ tư vấn về kế hoạch truyền thông và đặc biệt triết lý của chúng tôi: “Luôn đặt mình vào vị trí của doanh nghiệp khi làm sáng tạo để sản phẩm có thể vừa đạt được mục tiêu truyền thông lẫn kinh doanh”.

Ngoài ra khách hàng được tư vấn về chiến dịch truyền thông nhờ Dukick nhờ đội ngũ có kinh nghiệm chuyên sâu về Digital Marketing và mối quan hệ tốt cùng các VĐV thể thao đã từng hợp tác trước đây.

____________
DUKICK FILM - SMALL PEOPLE DOING BIG THINGS
☎️Hotline: 0968.178.919
🌐Website: dukickfilm.com
🏠Địa chỉ: Toà nhà The Sun, HH1 Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
#DUKICKFILM #ADVERTISINGFILM

Comment