7 THÁNG ĐẦU NĂM 2021 - BƯỚC CHUYỂN MÌNH ĐÁNG NHỚ CỦA GAME DI ĐỘNG

05/10/2021 Blog 0 comment

Covid-19 đã "tạo đà" mạnh mẽ cho ngành Game phát triển. Theo dự đoán của Newzoo, số lượng game thủ toàn cầu tăng hơn 8% so với năm 2020, đạt 2,8 tỷ vào năm 2021 và mang lại doanh thu 189,3 tỷ USD cho thị trường, trong đó Châu Á chiếm gần một nửa (48%) tổng doanh số game toàn cầu.

Vậy trong mùa dịch này, ngành Game còn phát triển như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài tổng hợp về ngành Game dưới đây nhé!

7 tháng đầu năm của thị trường game di động

 

Game hiện nay không còn giới hạn độ tuổi, từ trẻ con đến người lớn vẫn có thể chơi game. Đặc biệt vào đúng thời điểm giãn cách do dịch covid gây ra, lượng thời gian trung bình người dùng dành ra mỗi ngày cho game cao hơn đáng kể so với bình thường. Chắc chắn rồi, đây chính là thời điểm vàng để các nhà làm game bội thu từ chính các “con đẻ” của mình. Vậy làm thế nào để thu hút người chơi và duy trì ổn định lượng người dùng trong thời gian dài, chắc chắn rồi ai cũng phải sử dụng video quảng cáo.

Báo cáo Thị trường Game toàn cầu từ NewZoo cho thấy dù trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng phát, tổng doanh thu ngành công nghiệp game toàn cầu năm 2020 đạt 159,3 tỷ USD, tăng trưởng 9% so với 2019. Trong đó, chiếm gần 50% là  game di động. Và đối tượng mà video quảng cáo ngành này hướng đến chắc chắn rồi đó chính là genZ. 

Có 1 sự thật là đối tượng ở độ tuổi này chơi game rất nhiều so với số còn lại. Nhiều thì người chơi 4 - 5 tựa game, ít thì cũng 1 -2 game moblie đơn giản giải trí.  Điều đó cho thấy genZ xem game như là 1 phần tất yếu trong cuộc sống của họ. Theo thống kê mặc dù gen Z là độ tuổi chưa có thu nhập bền vững hay không muốn nói là đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng họ có tỷ lệ chi trả cho ngành game lớn nhất trong tất cả. Họ sẵn sàng đổ tiền vào tựa game mình yêu thích từ các món đồ đáng yêu trong cửa hàng, thú cưỡi hay vũ khí “hạng nặng”,... Các bạn thắc mắc độ tuổi gen Z thì lấy tiền ở đâu để nạp vào game ư? Xin lỗi khi phải nói thật rằng đó có thể là từ đồng lương ít ỏi của 1 sinh viên vừa ra trường họ tiết kiệm được hay là từ số tiền ăn vặt bố mẹ chu cấp hàng tháng của lớp học sinh cấp 2 hay cấp 3. Tuy nhiên nổi bật trong số đó là những bạn trẻ có gia đình điều kiện, khá giả hoặc các bạn sinh viên vừa ra trường nhưng đã gia nhập tầng lớp có thu nhập khủng.

Marketing cho game có gì khác so với các lĩnh vực khác 

Quá trình để ra mắt 1 sản phẩm ngành game cũng giống nhiều ngành khác trên thị trường: Close Beta => Open Beta => Thương mại. Vì vậy kế hoạch MKT cũng đi theo từng giai đoạn: Teaser => Launching sản phẩm - Thu hút mới - Duy trì cũ,.. Mỗi giai đoạn sẽ có dạng video quảng cáo phù hợp để chạy campaign. Có đến 33% lượt cài đặt ứng dụng từ video quảng cáo.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, giãn cách ở nhà giúp người dùng có nhiều thời gian thử nghiệm các tựa game khác nhau + insight của đối tượng genZ là chóng chán nên quy trình ra mắt game + kế hoạch MKT cũng bị ảnh hưởng. Các công ty phát hành game thường đốt cháy giai đoạn để vòng đời sản phẩm chỉ còn 6 tháng - 1 năm và sau đó tập trung vào các sản phẩm mới. Vì vậy khoảng thời gian 6 tháng kể từ ngày ra mắt sản phẩm là thời gian marketer quảng bá dồn dập và hớt váng thị trường khi game còn nóng.

Vậy làm loại video quảng cáo nào cho hiệu quả? Hãy cùng đón chờ bài viết tiếp theo từ Dukick Advertising Film nhé!

Comment