6 NGUỒN Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI LÀM VIDEO MARKETING

25/09/2021 Blog 0 comment

Reference (mẫu tham khảo) – vũ khí tối thượng giúp kích não trong những lần brainstorm của dân creative. Nếu trong đầu bạn không có một ý tưởng nào để làm video marketing thì đây là 6 nguồn ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu nhé!

  1. Youtube

Youtube

Đứng đầu trong danh sách này không thể không kể đến Youtube – kho video khổng lồ của toàn thế giới. Thông qua các từ khóa, bạn có thể tìm kiếm các video có liên quan. Đặc biệt, Youtube cũng chủ động đề xuất các video tương tự bên cạnh thanh video, giúp tối ưu việc tìm kiếm của bạn.

  1. Vimeo

Vimeo

Vimeo là kênh tìm reference quen thuộc của dân “ngành”. Vimeo bên cạnh là một kho nội dung video thì đây còn được coi như portfolio của những người làm trong ngành sản xuất video. Chính vì vậy, bạn dễ dàng tìm kiếm được những cái tên xịn xò với phong cách ý tưởng độc đáo.

  1. D&AD

D&AD là viết tắt của Design và Art Direction. Đây là một trong những giải thưởng quan trọng của ngành quảng cáo, nơi mang đến những chiếc brief có độ khách quan và thực tế từ chính các thương hiệu.

D&AD

D&AD có vô vàn ý tưởng từ thiết kế, tranh ảnh, video cho đến audio. Nhờ các thẻ tag, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các ý tưởng độc đáo đã đạt giải trong cuộc thi này.

  1. Bestadontv.com

Đúng như cái tên, bestadontv.com tổng hợp những ý tưởng quảng cáo tuyệt vời trên mọi hình thức từ film, print ad, outdoor và interactive,… Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể subcribe, trang web sẽ tự động gửi 5 ý tưởng print, film,… tới email bạn hàng tuần

  1. Lovetheworkmore.com

Nếu bạn là một đỗ nghèo khỉ làm quảng cáo thì đây chính là một trong những trang web bạn cần follow ngay. Là một trong những dự án của 2 bạn trẻ Toàn Mai và Quỳnh Trần, lovetheworkmore.com tập hợp hơn 400 ý tưởng quảng cáo đoạt giải tại Cannes Lion. Nếu như trước kia, bạn phải mất một khoản tiền kha khá cho việc đăng kí để xem Cannes Lion thì bây giờ, tất cả đều là miễn phí với rất nhiều tình yêu quảng cáo 😉

Lovetheworkmore.com

  1. Adeevee

Không thể thiếu một trong những website khủng của dân ngành, Adeevee tập hợp hàng ngàn ý tưởng quảng cáo từ print ad, film, outdoor,… với đa dạng các ngành hàng từ FMCG, Bảo hiểm, Mỹ phẩm,…giúp bạn dễ dàng tra cứu và tham khảo.

Adeevee

Để theo dõi nhiều hơn những vũ khí “ngành” tối thượng, đừng quên comment lại email để mình gửi bạn cùng học tập mùa workfromhome.

Comment